8 mẹo để viết tiểu luận tiếng Anh hay hơn kèm bài mẫu

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, viết là một trong những thách thức phổ biến nhất mà những người học mới phải đối mặt. Tuy nhiên, chỉ khi thực hành, bạn mới có thể vượt qua sự e ngại của mình và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, hãy làm theo tám lời khuyên này và bạn chắc chắn sẽ viết tiểu luận bằng tiếng Anh tốt hơn.

Học ngoại ngữ là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt nếu đó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới – tiếng Anh.

Nhiều người có ấn tượng rằng học đọc và nói bằng tiếng Anh là đủ mà không nhận ra rằng kỹ năng viết tiếng Anh cũng là một tài sản quan trọng không kém cần có.

Từ việc cải thiện học thuật đến thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp – khả năng viết bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn giao tiếp và thể hiện bản thân tốt hơn trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay mà còn giúp bạn tự tin hơn.

Một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng viết của bạn là viết luận. Tự hỏi bắt đầu từ đâu? Chúng tôi mang đến cho bạn tám lời khuyên hữu ích để viết các tiểu luận tiếng Anh hay hơn.

Tiểu Luận Tiếng Anh
Tiểu Luận Tiếng Anh

Chia sẻ kinh nghiệm 8 mẹo viết tiểu luận tiếng anh hay

 1. Ghi sổ từ vựng

Sử dụng đúng từ vựng là một yếu tố thiết yếu của việc viết tiểu luận. Khi bạn nỗ lực mở rộng vốn từ vựng của mình, bạn sẽ có thể chọn những từ chính xác để đưa bài viết của mình lên một tầm cao mới.

Thay vì bắt gặp những từ mới và quên mất chúng, bạn nên ghi chú chúng vào sổ ghi chép từ vựng của mình. Việc làm này giúp bạn nhớ nghĩa của từ mới và bạn cũng có thể tham khảo khi viết luận.

Vì vậy, hãy đặt cho mình mục tiêu học ít nhất 10 từ mới mỗi ngày, bạn có thể ghi vào nhật ký của mình và thực hiện từng bước nhỏ để xây dựng vốn từ vựng vững chắc.

 1. Tham khảo các nguồn đáng tin cậy

Nghiên cứu hình thành bước đầu tiên trong việc viết bất kỳ loại tiểu luận nào. Nghiên cứu của bạn càng chặt chẽ thì chất lượng tiểu luận của bạn càng tốt.

Vào thời điểm mà chúng ta có quyền truy cập vào nhiều loại dữ liệu, điều quan trọng là phải đánh giá các nguồn nghiên cứu một cách cẩn thận và chỉ đề cập đến những nguồn đáng tin cậy. Ví dụ, Wikipedia không phải là một nguồn đáng tin cậy và không nên gán cho nó khi viết tiểu luận.

Hãy nỗ lực đọc qua các tạp chí đã xuất bản, nghiên cứu, bài báo học thuật, cơ sở dữ liệu học thuật và bách khoa toàn thư được xuất bản trong vòng 10-15 năm qua. Điều quan trọng là phải đánh giá độ tin cậy của tác giả trong khi đánh giá nguồn.

 1. Soạn thảo Đề cương cơ bản

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình, đừng vội viết. Hãy dành một chút thời gian để phác thảo một dàn ý cơ bản cho tiểu luận của bạn và sắp xếp các nghiên cứu và phát hiện của bạn.

Lập dàn ý cho phép bạn tiếp cận tiểu luận một cách có tổ chức. Nó đóng vai trò là bộ xương của bài báo của bạn đồng thời đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin nào và các luận điểm của bạn diễn ra một cách hợp lý.

Hầu hết các tiểu luận được phân loại thành mở đầu, thân bài và kết luận.

Phần giới thiệu là nơi bạn giới thiệu chủ đề và đưa ra ngữ cảnh. Các đoạn thân bài cần bao gồm các lập luận và phương pháp nghiên cứu của bạn (nếu có). Phần kết luận cần nhắc lại tuyên bố luận điểm và gắn kết tất cả các luận điểm lại với nhau.

4. Kết nối người đọc

Với việc khoảng thời gian chú ý ngày càng ngắn lại theo thời gian, điều quan trọng hơn hết là bắt đầu bằng một tiếng nổ và thu hút người đọc ngay từ đầu để đảm bảo họ quan tâm đến bài viết của bạn.

Các móc nối của tiểu luận đề cập đến một hoặc hai câu đầu tiên trong tiểu luận của bạn có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ sự quan tâm của người đọc. Điều quan trọng là viết một cái móc thu hút sự chú ý của người đọc và cuốn họ vào.

Từ một thống kê đáng báo động và trích dẫn có liên quan đến việc sử dụng sự hài hước và đặt một câu hỏi hùng biện – bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để thu hút người đọc.

Nếu bạn không thể nghĩ ra một câu văn hấp dẫn, đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho nó. Hãy hoàn thành phần còn lại của tiểu luận và quay lại viết một đoạn nối hấp dẫn sau.

5. Sử dụng Kỹ thuật Pomodoro

Không dễ để viết một tiểu luận trong một lần, đặc biệt nếu nó không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Một cách thông minh để viết luận là sử dụng kỹ thuật Pomodoro. Kỹ thuật này yêu cầu bạn đặt hẹn giờ trong 25 phút để hoàn thành nhiệm vụ được đề cập và sau đó nghỉ giải lao 5 phút. Sau bốn chu kỳ lặp lại điều này, bạn có thể nghỉ giải lao kéo dài 20 phút.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc chia bài tập thành các nhiệm vụ nhỏ hơn như nghiên cứu, lập dàn ý, viết các đoạn văn khác nhau, trích dẫn tài liệu tham khảo và hiệu đính. Sau đó, bạn có thể đặt hẹn giờ, bắt đầu làm tiểu luận theo kỹ thuật và theo dõi tiến độ của mình.

Sử dụng kỹ thuật này giúp bạn không bị sao nhãng và tập trung hơn.

6. Chú ý đến các quy tắc ngữ pháp

Bạn có thể nêu ra những điểm thú vị trong tiểu luận của mình, nhưng ngữ pháp kém sẽ làm gián đoạn trải nghiệm đọc và nên tránh bằng mọi giá.

Hãy cẩn thận khi thêm dấu câu, kiểm tra cấu tạo câu của bạn, tránh thể bị động càng nhiều càng tốt và biết sự khác biệt giữa tính từ, trạng từ, danh từ và động từ.

Vì vậy, hãy tuân thủ các quy tắc ngữ pháp để có một tiểu luận được viết hay và mạch lạc.

7. Viết rõ ràng

Bạn có thể muốn sử dụng những phép ẩn dụ và biệt ngữ phức tạp để gây ấn tượng với người đọc, nhưng sự thật là, không điều nào trong số đó đảm bảo cho bài viết “hay”.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của văn bản hiệu quả là sự rõ ràng. Bạn không muốn khiến người đọc bối rối và khó hiểu sau khi đọc tiểu luận của mình. Vì vậy, hãy sử dụng những từ đơn giản, ngừng vòng vo và giải thích các khái niệm với sự trợ giúp của các ví dụ vì cách viết rõ ràng luôn chiến thắng.

8. Đọc lại tiểu luận

Cuối cùng, hãy đọc lại tiểu luận của bạn (nhiều lần) để đảm bảo bạn đã bao quát tất cả các khía cạnh, trích dẫn tài liệu tham khảo một cách chính xác và không mắc bất kỳ lỗi ngớ ngẩn nào.

Bạn nên đọc to tiểu luận của mình để có thể dễ dàng xác định các lỗi và cách đặt câu chưa đúng. Bạn cũng nên nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đọc tiểu luận của mình, để phát hiện ra những lỗi sai hoặc điểm khác biệt mà bạn có thể đã bỏ qua.

===> Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngôn Ngữ Anh: 136 Đề Tài + 7 Bài Mẫu

Bài Mẫu Tiểu Luận Tiếng Anh

Bài Mẫu 1: Present your understanding about writing a letter of apology

Đây là mẫu tiểu luận tiếng anh về việc trình bày hiểu biết của em về việc viết thư xin lỗi. dưới đây là đề cương chi tiết.

CÂU HỎI 1

 1. Yêu cầu 1
 2. Cấu trúc của một bức thư:
 3. Các loại thư
 4. Thư xin lỗi

3.1. Cấu trúc chung của một lá thư xin lỗi trang trọng

3.2. ngôn ngữ hữu ích

3.2.1. Đưa ra một mô tả ngắn gọn về vấn đề

3.2.2. Xin lỗi cho một hành động, sai lầm hoặc thiếu sót

3.2.3. Giải trình

3.2.4. kết luận

 1. yêu cầu 2

CÂU HỎI 2

 1. Yêu cầu 1
 2. Cấu trúc bài văn
 3. Bài luận ủng hộ và phản đối

2.1. Cấu trúc chung của một bài luận “ủng hộ và phản đối”

2.2. Quy trình làm bài văn “ủng hộ và phản đối”

 1. yêu cầu 2

Tải miễn phí tài liệu này qua zalo 0936885877

Bài Mẫu 2: Tiểu luận tiếng anh công nghệ thực phẩm về rau quả

Đây là mẫu tài liệu tiểu luận tiếng anh về rau quả, cách thu hoạch và xử lý, đóng hộp. Bài tiểu luận gồm 1500 từ tiếng anh có kèm theo bản dịch tiếng việt. Môn tiểu luận hay mà sinh viên trường Công Nghệ Thực Phẩm có thể tham khảo.

Bài Mẫu 3: The Factors Affecting Monthly Expenditure Of Ftu’s Student

Đây là mẫu Tiểu Luận Tiếng Anh Kinh Tế Chuyển Nhượng Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Tiêu Hàng Tháng Của Sinh Viên FTU.

Trong bài tiểu luận này, có ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi tiêu hàng tháng của sinh viên: thu nhập, quê hương của sinh viên và đặc điểm của sinh viên.

Quê hương và đặc điểm là hai biến định tính. Nhìn chung, chúng có tác động nhất định đến cách sinh viên lập kế hoạch chi tiêu. Ví dụ, một sinh viên đến từ vùng nông thôn có thể tiêu dùng ít hơn một sinh viên đến từ thành phố lớn. Tương tự như vậy, số tiền chi tiêu phụ thuộc vào việc sinh viên hào phóng hay tiết kiệm, thích mua sắm hay không thích mua sắm.

Ngược lại, thu nhập là một biến định lượng. Có thể nói, thu và chi là hai yếu tố then chốt của nền kinh tế thị trường, mọi người đều phải cân nhắc làm sao để chi tiêu thu nhập khả dụng của mình sao cho hợp lý nhất. Giữa hai yếu tố này cũng tồn tại mối quan hệ mật thiết với nhau, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng các lý thuyết và mô hình kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô để giải thích nó.

Bài Mẫu 4: Stagflation In The United States – Tình hình lạm phát tại Mỹ

Định nghĩa đình trệ lạm phát được thống nhất chung là tình trạng của nền kinh tế có tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát tăng cao cùng một lúc. Thông thường, lạm phát đình đốn gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, vì các biện pháp khắc phục tình trạng thất nghiệp cao gần như trái ngược hoàn toàn với các biện pháp khắc phục sẵn có cho các chu kỳ lạm phát. Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng lạm phát đình đốn có thể là do các chính sách kinh tế thất bại hoặc do các sự kiện tàn phá hoặc thảm khốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sản xuất của toàn bộ nền kinh tế. Ví dụ, trong những năm 1970, Hoa Kỳ đã trải qua một thời kỳ lạm phát đình trệ kéo dài chủ yếu do thiếu nguyên liệu thô. Sản xuất thức ăn chăn nuôi bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự mất mát trong đánh bắt cá cơm của Peru vào năm 1972, nhưng yếu tố kinh tế quan trọng nhất có thể là cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, khi OPEC hạn chế nghiêm trọng nguồn cung dầu quốc tế nhằm kiểm soát giá và tăng lợi nhuận cho các thành viên của họ. .

Bất kể nguồn gốc của nó là gì, lạm phát đình trệ có khả năng gây ra các vấn đề kinh tế nghiêm trọng và kéo dài mà không thể giải quyết dễ dàng. Tỷ lệ thất nghiệp cao làm giảm sức mua tổng thể của người tiêu dùng và các công ty, và việc tăng giá làm giảm sức mua đó nhiều hơn. Điều này có thể gây áp lực tài chính cho cả người tiêu dùng và khu vực doanh nghiệp, đồng thời gây ra tình trạng thất nghiệp nhiều hơn khi các công ty cố gắng bù đắp cho lợi nhuận thấp hơn, làm tăng chi phí và dẫn đến giảm thanh khoản tài chính.

Bài mẫu 5: Tiểu Luận Tiếng Anh Thương Mại Đại Học Ngoại Thương Môn Kinh Tế Vi Mô

Việc nghiên cứu ảnh hưởng của đầu tư trực tiếp nước ngoài và thất nghiệp đến tăng trưởng kinh tế giúp chúng ta biết được mức độ ảnh hưởng của FDI đến GDP cũng như U đến GDP. Qua việc tìm hiểu lý luận và đặc điểm, nắm được đặc điểm và xu thế phát triển, chúng ta có thể đưa ra phương hướng, giải pháp thu hút FDI và sử dụng FDI có hiệu quả nhất; bên cạnh đó, cố gắng đưa tỷ lệ thất nghiệp về mức chuẩn thất nghiệp tự nhiên để giúp GDP tăng trưởng.

Bài mẫu 6 : Tiểu Luận tiếng Anh về môi trường

Môi trường là rất cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tất cả chúng sinh đều phụ thuộc vào môi trường. Tất cả các thành phần cần thiết cho sự sống còn của các sinh vật sống đều thu được thông qua môi trường. Không khí, nước, đất, thức ăn, v.v… cần thiết cho sự sống còn đều có được thông qua môi trường. Tất cả sự phát triển của các sinh vật sống được thực hiện trong môi trường. Con người sử dụng tài nguyên thiên nhiên để phát triển nền văn minh nhân loại. Để chuẩn hóa chất lượng cuộc sống của con người, con người sử dụng môi trường trong các lĩnh vực hoạt động phát triển khác nhau. Thực vật và động vật cũng phụ thuộc vào môi trường. Do đó, mọi hoạt động như tồn tại, sinh sản, sinh trưởng và phát triển, v.v. của các sinh vật sống đều được thực hiện dưới môi trường

Hỗ trợ viết tiểu luận tiếng Anh các bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Luận Văn Tri Thức

Hotline 0936.885.877 để được tư vấn

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0936885877