Download Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Công Ty Bảo Hiểm [Hay]

Báo cáo thực tập công ty bảo hiểm là mẫu báo cáo mà sinh viên thực tập tại các công ty bảo hiểm tìm kiếm, nhìn chung cấu trúc giống với các công ty khác loại hình. Tuy nhiên mảng bảo hiểm là một trong những mảng đề tài thu hút nhiều sinh viên thực tập. Để tìm hiểu sâu về đề tài ta hãy xem thông tin bên dưới đây sẽ hình dung rõ nét hơn về ngành bảo hiểm

Công ty Bảo Hiểm là gì?

Các công ty bảo hiểm là các trung gian tài chính cung cấp các dịch vụ bảo hiểm hoặc tái bảo hiểm trực tiếp, cung cấp sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Theo hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm cam kết bồi thường cho chủ hợp đồng những tổn thất do một sự kiện được xác định trước gây ra đối với một khoản phí, hoặc “phí bảo hiểm”.

Thông thường, các công ty bảo hiểm có thể chi trả cho các loại sự kiện cụ thể.

Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sự kiện thường là cái chết hoặc tình trạng sức khỏe suy giảm của người được bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được tổ chức để tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian dài hơn và đôi khi để nghỉ hưu.

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ bảo vệ trước những rủi ro tổn thất tài chính. Chúng chi trả các chi phí mà chủ hợp đồng phải gánh chịu do thiệt hại về sức khỏe hoặc tài sản (các hợp đồng bảo hiểm thường cung cấp là chi phí y tế, hoặc bảo hiểm nhà ở, xe cơ giới và hỏa hoạn) và các tổn thất tài chính như mất thu nhập.

Một trường hợp đặc biệt của bảo hiểm phi nhân thọ là tái bảo hiểm. Theo hợp đồng tái bảo hiểm, một công ty bảo hiểm đồng ý nhận rủi ro liên quan đến chính sách do một công ty bảo hiểm khác nắm giữ với phí bảo hiểm. Nếu phát sinh nghĩa vụ thanh toán, công ty tái bảo hiểm phải thanh toán.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm

Chia Sẻ Dạng Bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty Bảo hiểm:

Bài Mẫu 1: Báo cáo thực tập công ty bảo hiểm Thăng Long:

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập công ty bảo hiểm Thăng Long. Giới thiệu Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam được thành lập năm 1996 với vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, tại địa chỉ Tầng 24, Tòa nhà PVI Tower, Lô VP2 Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Tới thời điểm hiện tại đã đạt hơn 8 nghìn tỷ đồng và đạt nhiều giải thưởng thương hiệu uy tín tại Việt Nam. Cơ cấu tổ chức gồm 2100 người lao động có trình độ chuyên môn cao. Các loại hình bảo hiểm tại công ty như: bảo hiểm năng lượng, bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm xây dựng, lắp đặt, bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm xe,…bao gồm 30 địa điểm bảo hiểm thành viên trên cả nước. Trình bày các chỉ tiêu tài chính của công ty qua những năm qua. PVI Thăng Long là một chi nhánh của công ty dầu khí Việt Nam cũng đã có những thành tựu tích cực hứa hẹn trở thành chi nhánh chủ đạo tại Thủ Đô.

TẢI BÀI MẪU

Bài Mẫu 2: Báo cáo thực tập công ty bảo hiểm Prudential:

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập công ty bảo hiểm Prudential. Giới thiệu về tổng quan công ty bảo hiểm Prudential được thành lập năm 1995 tại Hà Nội. Là một trong những công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt Nam, đạt nhiều giải thưởng Rồng Vàng trong nhiều năm liên tiếp. Trình bày các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential có nhiều gói phù hợp với từng đối tượng, từng nhu cầu gia đình khác nhau. Một số thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển của công ty.

TẢI BÀI MẪU

Bài Mẫu 3 : Thực Trạng Kinh Doanh Bảo Hiểm Xe Cơ Giới Tại Công Ty Bảo Hiểm AAA- Chi Nhánh Bình Dương

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập công ty bảo hiểm AAA- Chi Nhánh Bình Dương về thực trang kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới. Trình bày khái niệm, phân loại, đặc điểm kinh doanh xe cơ giới. Giới thiệu Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA được thành lập năm 2005 tại Tòa nhà An Phú, 117 – 119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM, chi nhánh Bình Dương được thành lập năm 2006 tại phòng số 1, tầng 16 tòa nhà Becamex Tower, số 230, đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trình bày kêt quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm 2017-2019. Trình bày thực trạng kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới tại công ty Bảo Hiểm AAA. Quy trình đánh giá hoạt động xe cơ giới, tình hình doanh thu khi kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới của công ty trong những năm vừa qua. Đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty từ đó đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động kinh doanh của công ty.

TẢI BÀI MẪU

Bài Mẫu 4 : Báo cáo thực tập công ty bảo hiểm BIDV

Đây là bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Công Ty Bảo Hiểm BIDV. Giới thiệu chung về công ty bảo hiểm BIDV được thành lập năm 2006 tại Tầng 16, tháp A, Vincom, 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Công ty hoạt động ở lĩnh vực bảo hiểm đạt nhiều giải thưởng lớn. Phân tích các khía cạnh của công ty bảo hiểm như điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức. Trình bày các công việc của bạn sinh viên trong quá trình thực tập của công ty giúp bạn có các kỹ  năng làm việc, học hỏi và hoàn thành tốt bài báo cáo tốt nghiệp của mình.

TẢI BÀI MẪU

Bài Mẫu 5 : Báo cáo thực tập công ty Đệ Nhất Phát

Đây là bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Công Ty Bảo Hiểm Đệ Nhất Phát. Giới thiệu Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Đệ Nhất Phát là Chi nhánh đại lý của công ty BHNT Dai-ichi Life Việt Nam. Công ty Dai-ichi Life Việt Nam thành lập vào năm 1902 tại Nhật Bản và 2007 tại Việt Nam. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển Dai-ichi Life tự tin là công ty bảo hiểm uy tín đạt nhiều giải thưởng lớn tại Việt Nam. Daichi-Life Việt Nam bao gồm nhiều gói bảo hiểm riêng lẻ dành cho mỗi đôi tượng khác nhau. Bên cạnh đó bài mẫu cũng trình bày những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của công ty. Quá trình thực tập tại công ty rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho sinh viên khi thực tập. Cấu trúc bài mẫu gồm 3 chương.

Chương 1: Tổng quan về Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Đệ Nhất Phát.

Chương 2: Thực trạng tổ chức tại bộ phận kinh doanh của Công Ty TNHH MTV

Đệ Nhất Phát.

Chương 3: Bài học kinh nghiệm, kết luận.

TẢI BÀI MẪU

Bài Mẫu 6 : Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Bảo hiểm Quảng Ninh

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập công ty bảo hiểm Quảng Ninh. Giới thiệu về Công ty Bảo hiểm Quảng Ninh xuất thân là doanh nghiệp nhà nước, là một chi nhánh của công ty Bảo Hiểm Việt Nam (Bảo Việt) tại Quảng Ninh. Công ty chủ yếu khai thác các loại hình bảo hiểm như bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tàu thuyền. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong 3 năm qua. Trình bày những thuận lợi, khó khăn, phương hướng phát triển của công ty. Cấu trúc bài mẫu gồm 3 chương chính

Phần 1:Giới thiệu khái quát chung về công ty Bảo hiểm Quảng Ninh.

Phần 2: Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Phần 3: Đánh giá chung

TẢI BÀI MẪU

Để có thể hoàn thành một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh đòi hỏi sinh viên phải nắm bắt được về cấu trúc của bài, áp dụng kinh nghiệm học tập vào thực tế, tham khảo các dạng bài mẫu tương tự để có thể làm riêng cho mình một bài báo cáo chính xác với đề tài đã chọn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực tập, không biết làm như thế nào hoặc không có thời gian thì hãy liên hệ trực tiếp đến dịch vụ của Luận Văn Tri Thức nhé

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0936885877