Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện : Tải 10 Bài Mẫu [FREE]

Báo cáo thực tập dược tại Bệnh Viện là dạng bài báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên ngành dược khi thực tập tại bệnh viện. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc như một dược sĩ, tại đây các bạn sẽ được tìm hiểu về nhiều loại thuốc, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau.

Khoa dược tại bệnh viện là gì

Dược bệnh viện là một lĩnh vực dược chuyên biệt được tích hợp vào việc chăm sóc của một trung tâm y tế. Chúng bao gồm các trung tâm như bệnh viện, phòng khám ngoại trú, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm kiểm soát chất độc, trung tâm thông tin thuốc của cơ sở chăm sóc nội trú.

Mục đích của Dược bệnh viện

Nhiệm vụ chính của nhà thuốc bệnh viện là quản lý việc sử dụng thuốc trong bệnh viện và các trung tâm y tế khác. Các mục tiêu bao gồm lựa chọn, kê đơn, mua sắm, phân phối, quản lý và xem xét thuốc để tối ưu hóa kết quả của bệnh nhân. Điều quan trọng là đảm bảo tôn trọng đúng bệnh nhân, liều lượng, đường dùng, thời gian, loại thuốc, thông tin và tài liệu khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Vai trò của dược sĩ bệnh viện:  rất đa dạng và có thể bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm:

 • Lập kế hoạch thuốc cụ thể được cá nhân hóa cho bệnh nhân
 • Hỗ trợ bác sĩ và các chuyên gia y tế khác đưa ra quyết định dựa trên thuốc
 • Tổng hợp thuốc dùng trong bệnh viện
 • Giúp bệnh nhân hiểu thuốc của họ và cách dùng thuốc
 • Tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để khám phá các phương pháp điều trị mới hoặc sửa đổi cho các bệnh hiếm gặp
 • Cung cấp thuốc trong trường hợp khẩn cấp
 • Hỗ trợ chăm sóc y tế chuyên khoa, chẳng hạn như cho bệnh nhân ung thư

Sự khác biệt với Nhà thuốc cộng đồng

Mặc dù nhiều nhiệm vụ của dược sĩ bệnh viện tương tự như dược sĩ cộng đồng làm việc trong môi trường cộng đồng, nhưng vẫn có một số khác biệt rõ rệt. Bao gồm các:

 • Tăng tương tác với người kê đơn và các chuyên gia y tế khác
 • Đầu vào lớn hơn trong các quyết định kê đơn về thuốc và quản lý
 • Đội ngũ dược sĩ lớn hơn làm việc cùng nhau trong cùng một tổ chức
 • Tiếp cận tốt hơn với hồ sơ y tế của bệnh nhân

Tuy nhiên, sự tiếp xúc với bệnh nhân của dược sĩ bệnh viện thường ít hơn nhiều so với dược sĩ làm việc tại cộng đồng. Các nhà thuốc của bệnh viện cũng thường dự trữ nhiều loại thuốc, bao gồm cả những loại thuốc dành cho mục đích chuyên biệt chỉ có thể được chỉ định trong môi trường y tế được kiểm soát.

Hợp chất dược phẩm

Dược sĩ bệnh viện chịu trách nhiệm pha chế nhiều sản phẩm dược phẩm để quản lý bệnh nhân.

Một số công thức này cần phải vô trùng, chẳng hạn như khi chúng được cung cấp dưới dạng dinh dưỡng hoàn toàn ngoài đường tiêu hóa hoặc đối với các loại thuốc khác được tiêm tĩnh mạch, chẳng hạn như một số loại thuốc kháng sinh và thuốc hóa trị liệu. Quá trình này rất phức tạp và đòi hỏi các dược sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về sản xuất hàng hóa chất lượng, bên cạnh cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ.

Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện
Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện

===> Nhận làm báo cáo thực tập CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN Liên hệ zalo 0936.885.877

===> Tải tài liệu liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn tải miễn phí

Các dạng bài mẫu báo cáo thực tập tại bệnh viện:

Bài mẫu 1: Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đa Khoa Long An

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại bệnh viện Đa Khoa Long An. Giới thiệu về Bệnh Viện Đa Khoa Long An xuất thuân là bệnh viện quân y của thế hệ trước, sau năm 1975 mới phát triển thành Bệnh Viên Đa Khoa từ 200 giường bệnh đã tăng lên 400 giường bệnh với cơ cấu nhân lực là 834 người từ năm 2020 là bệnh viện tuyến tỉnh hạng II thuộc sở Y Tế Tỉnh Long An. Vị trí chức năng của Bệnh Viện và nội dung của quá trình thực tập.

Tên đơn vị: Bệnh viện Đa khoa Long An Đa Khoa Long An

Địa chỉ: Số 211 Nguyễn Thông – Phường 3 – Thành phố Tân An – tỉnh Long An

Đề cương mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện

 1. Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Đa khoa Long An
 2. Báo cáo kết quả tìm hiểu về hoạt động chuyên ngành và môi trường làm việc:

2.1.      Hoạt động chuyên ngành

2.2.      Môi trường làm việc

2.3.      Nhận xét

 1. Nội dung công việc được phân công
 2. Phương pháp thực hiện công việc được phân công
 3. Kết quả đạt được qua đợt thực tập

5.1.      Những nội dung kiến thức được củng cố

5.2.      Những kỹ năng cá nhân, giữa các cá nhân và thực hành nghề nghiệp nào đã học hỏi được

5.3.      Những kinh nghiệm hoặc bài học thực tiễn nào đã tích lũy được

5.4.      Chi tiết các kết quả công việc mà mình đã đóng góp cho đơn vị thực tập

 

Bài mẫu 2: Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Cao Bằng

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Cao Bằng. Giới thiệu về Bệnh Viện Đa Khoa tại tỉnh Cao Bằng là bệnh viện thuộc tuyến tỉnh chuyên nhận bệnh nhân từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên và điều trị. Bao gồm hơn 400 nhân viên viên chức gồm các y bác sĩ trình độ từ Cao Đẳng trở lên. Cấu trúc như sau

 • Giới thiệu chung về cơ sở thực tập
 • Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của khoa dược
 • Hoạt động cung ứng thuốc bệnh viện

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 3: Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Thủ Đức

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại khoa dược Bệnh Viện Thủ Đức. Giới thiệu về bệnh viện Thủ Đức được thành lập 2007 thuộc UBND Quận Thủ Đức. Trình bày nghiệp vụ dược về vấn đề sắp xếp, phân loại và bảo quản thuốc, các quy chế dược. Ý nghĩa, yêu cầu, nội dung hoạt động của một kho đạt GSP tại bệnh viện. Trình bày kho thuốc và các loại thuốc tại bệnh viện theo thành phần, dạng bào chế, chỉ định, chống chỉ định, tương tác thuốc, tác dụng phụ, chú ý đề phòng, liều lượng. Bài mẫu theo cấu trúc 2 phần 39 trang:

Phần I − Giới Thiệu Chung Về Đơn Vị Thực Tập

Phần II . Nội dung hướng dẫn

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 4: Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Tại Bệnh Viện

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập kế toán hành chính sự nghiệp tại bệnh viện Thanh Nhàn. Ở chương 1 bài mẫu trình bày các vấn đề chung của kế toán hành chính sự nghiệp như khái niệm, nhiệm vụ, yêu cầu. Chương 2 trình bày thực tế công tác kế toán tại bệnh viện Thanh Nhàn. Chế độ kế toán tại bệnh viện áp dụng theo quy định 999/ QĐ/CĐKT của bộ tài chính. Các tài khoản kế toán sử dụng tại bệnh viện, trình bày về báo cáo tài chính.

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 5: Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Hóc Môn

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập dược Bệnh Viện Hóc Môn. Giới thiệu về bệnh viện Hóc Môn được thành lập năm 1992 lúc đầu chỉ là phòng y tế, từ năm 1994 trung tâm y tế Hóc Môn chính thức được thành lập, đến năm 2008 được thành lập thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn. Chức năng của bệnh viện là khám sức khỏe, khám chữa bệnh 24/24. Giới thiệu về khoa tim mạch của bệnh viện, khoa dược của bệnh viện. Các danh mục thuốc của bệnh viện và các toa thuốc được liệt kê tại bệnh viện. Đây là một trong những bài mẫu hay về bệnh viện các bạn cần tham khảo.

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 6: Khảo sát tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn về tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân tại bệnh viện.  Chương 1 của đề tài trình bày tổng quan về dinh dưỡng, suy dinh dưỡng, vai trò của tình trạng dinh dưỡng trong chăm sóc bệnh nhân nội trú. Trình bày phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu. Trình bày kết luận và kiến nghị về tình hình dinh dưỡng tại bệnh viện.

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 7: Báo cáo thực tế ngành dược Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Giang

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Giang. Giới thiệu về bệnh viện đa khoa Bắc Giang tiền thân là nhà thương bản sứ được thành lập vào năm 1907, các thầy thuốc lúc đó đều là người pháp, chuyên chữa bệnh cho binh lính hay nhân viên phục vụ người Pháp. Sau năm 1945 bệnh viện mới là nơi khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện tại với quy mô 1000 giường. Nhiệm vụ của khoa dược bệnh viện, các loại thuốc và toa thuốc đã xuất tại bệnh viện kèm theo các mẫu chứng từ thực tế. Qua quá trình thực tập giúp sinh viên nắm rõ công việc của khoa dược tại bệnh viện. Đây là một trong những bài mẫu khá hay về báo cáo thực tập khoa dược tại bệnh viện.

 

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 8: Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại Bệnh Viện, Công Ty, Nhà Thuốc, Xí Nghiệp

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Quận 11, Công ty Mephydica, Nhà thuốc Linh Phương, Xí nghiệp Dược phẩm 150. Giới thiệu về đơn vị thực tập như Bệnh Viện Quận 11, Công ty Mephydica, Nhà thuốc Linh Phương, Xí nghiệp Dược phẩm 150. Các loại thuốc sử dụng ở từng đơn vị là quy trình sản xuất, bảo quản, và kinh doanh  từng loại. đây là dạng bài mẫu tổng hợp nhiều đơn vị giúp cho sinh viên hiểu rõ quy trình từ khâu sản xuất đến khâu vận hành. Giúp cho sinh viên nắm được các kiến thức đã học ở trường, chuẩn bị hành trang tốt khi tốt nghiệp.

TẢI BÀI MẪU

Bài mẫu 9: Khảo Sát Tương Tác Thuốc Trong Đơn Nội Trú Tại Bệnh Viện Đại Học Võ Trường Toản Năm 2020

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đại Học Võ Trường Toản. Trình bày tổng quan về tương tác thuốc, các yếu tố ảnh hưởng của tương tác thuốc. Xác định tương tác thuốc trong đơn thuốc điều trị tại bệnh viện. Quản lý các tương tác thuốc có ý nghĩa lâm sàng trong điều trị. Từ đó đưa ra các kiến nghị để tránh vấn đề tương tác thuốc để có hướng xử lý phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

 

TẢI TÀI LIỆU

Bài mẫu 10 : Báo Cáo Thực Tập Ở Khoa Dược Bệnh Viện Đa Khoa Tiên Lữ

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập tại Bệnh Viện Đa Khoa Tiên Lữ. Đây là bệnh viện đa khoa huyện hưng Yên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nghiên cứu chức năng và nhiệm vụ của khoa dược bệnh viện. Các loại thuốc và cách bảo quản thuốc, giúp cho sinh viên trong quá trình thực tập hiểu rõ hơn về chuyên môn ngành dược tại bệnh viện. Cũng giống như quy trình của các bài mẫu trên, mỗi bài mẫu có một cách viết khác nhau. Tuy nhiên cũng đều nghiên cứu về các sản phẩm thuốc tại bệnh viện

 

TẢI BÀI MẪU

Trên đây là dạng bài mẫu báo cáo thực tập tại bệnh viện có giá trị tham khảo. Đa số đây là các dạng bài mẫu mới, chất lượng đạt điểm số cao về cách làm bài, trình bày, chứng từ thực tế. Các bạn có thể tải về miễn phí khi liên hệ với mình qua zalo để nhận bài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác về ngành dược như sau:

Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Thuốc

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dược.

Hỗ trợ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược cho các bạn sinh viên không có thời gian làm hoặc không biết làm sao cho hay, đúng với yêu cầu của giáo viên. Hiện tại Luận Văn Tri Thức kết hợp nhiều cộng tác viên viết bài trên cả nước với kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành có thể hỗ trợ các bạn

Tham Khảo => Dịch Vụ Làm Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0936885877