Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dược : Tải 6 Bài Mẫu [FREE]

Báo cáo thực tập tại công ty dược là bài mẫu mà sinh viên ngành dược đặc biệt quan tâm, nhất là đối với sinh viên thực tập tại công ty dược. Tại đây Luận Văn Tri Thức xin chia sẻ top bài mẫu về báo cáo thực tập ngành dược tại công ty dược phẩm của các trường tiêu biểu. Các bạn có thể liên hệ để tải về ngay. Ta hãy đi tìm hiểu một chút về công ty dược phẩm nhé.

Công ty dược phẩm là gì?

Công ty dược phẩm là một doanh nghiệp thương mại được cấp phép nghiên cứu, phát triển, tiếp thị và/hoặc phân phối thuốc, phổ biến nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Các công ty dược phẩm đầu tư rất nhiều tiền để nghiên cứu và sản xuất thuốc/thuốc cho bệnh nhân. Bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bác sĩ, y tá, bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám, v.v.) đều phụ thuộc vào các công ty này để điều trị bệnh.

Các công ty này nghiên cứu các bệnh, nghiên cứu và phát minh ra các loại thuốc/thuốc mới cho các bệnh đó. Khám phá và tiếp thị thuốc là chi phí chính cho các công ty này. Các công ty dược phẩm yêu cầu dữ liệu y tế và báo cáo của bệnh nhân để nghiên cứu và khám phá các loại thuốc mới. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn sau khi hồ sơ y tế đã được điện tử hóa và đang được lưu trữ sau khi mã hóa thông qua các ứng dụng dựa trên chuỗi khối.

Ngành công nghiệp dược phẩm là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển và phân phối thuốc và dược phẩm. Nếu bạn muốn làm việc trong một công ty dược phẩm, việc hiểu rõ hơn về những gì các công ty dược phẩm thực sự làm có thể giúp bạn xác nhận xem đó có phải là con đường sự nghiệp phù hợp với bạn hay không.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dược
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dược

Mục tiêu chính của công ty dược phẩm

Làm việc để sản xuất các loại thuốc cứu sống và điều trị y tế cho bệnh nhân là ưu tiên số một của các công ty dược phẩm. Để làm được điều này, họ dành nhiều thời gian để phát triển các công nghệ mới, xây dựng cơ sở hạ tầng và tiến hành các thử nghiệm để đảm bảo rằng các loại thuốc họ đang cung cấp là hiệu quả và an toàn. Nếu không có các công ty dược phẩm, chúng ta sẽ không có phương pháp điều trị các bệnh thông thường và ung thư.

Các công ty dược phẩm hoạt động như thế nào?

Ngành công nghiệp dược phẩm đã phát triển và thay đổi kể từ thế kỷ 19. Như bạn có thể tưởng tượng, cách họ làm việc đã đi một chặng đường dài kể từ đó! Trong quá khứ, các loại thuốc và phương pháp điều trị mới sẽ được phát hiện bằng cách phân tích các phương thuốc tổng thể/truyền thống hoặc thông qua cơ hội tuyệt đối. Một số loại thuốc phổ biến nhất mà chúng ta dựa vào ngày nay đã được phát hiện một cách tình cờ, ví dụ:

Thuốc ngừa thai

thuốc cường dương

penixilin

Ngày nay, các công ty dược phẩm làm việc theo một cách có tổ chức và bài bản hơn nhiều. Đầu tiên, nghiên cứu được thực hiện để tìm ra nguyên nhân gây ra một căn bệnh, nhiễm trùng hoặc bệnh tật nào đó. Sau đó, các nhà nghiên cứu cố gắng tìm cách nhắm mục tiêu các căn bệnh ở cấp độ phân tử. Các chương trình nghiên cứu và quản lý dữ liệu khác nhau được sử dụng để giúp tăng tốc quá trình hơn nữa.

Khi một bệnh nhiễm trùng hoặc vi-rút mới xuất hiện (như COVID-19), các công ty dược phẩm trên toàn thế giới cùng hướng tới một mục tiêu chung – tìm ra một loại vắc-xin thành công để giúp cứu sống nhiều người.

Bạn có nên làm việc trong một công ty dược phẩm?

Làm việc trong một công ty dược phẩm chắc chắn sẽ rất thú vị và đa dạng, xét cho cùng, đó là một ngành không bao giờ đứng yên! Mọi người từ mọi nền tảng đều có thể theo đuổi sự nghiệp trong các công ty dược phẩm, bạn chỉ cần có nhiều động lực và năng lực khoa học để giúp bạn tiếp tục.

Với mức lương kỳ vọng tương đối cao, bạn có thể hiểu tại sao nó lại là một lựa chọn phổ biến như vậy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên làm việc trong ngành dược phẩm trong blog trước của chúng tôi.

===> THAM KHẢO THÊM Báo Cáo Thực Tập tại Nhà Thuốc: Top 10 Bài Mẫu Hay Nhất

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dược Phẩm

Bài mẫu 1: Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Tại Công Ty Dược Armephaco

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Armephaco. Giới thiệu về công ty TNHH MTV 120 Armephaco là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Công ty đi vào hoạt động vào năm 2008 tại 118 phố Vũ Xuân Thiều, phường Phức Lợi, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội với diện tích rộng 2000m2 với tầm 98 nhân viên. Miêu tả mô hình tổ chức của công ty, quy trình nhập và sản xuất ra thành phẩm, quy trình pha chế thuốc, quy trình pha chế glucose. Miêu tả quy trình lập kế hoạch và tổ chức cung ứng thuốc, theo dõi và quản lý nhập xuất thuốc, theo dõi quản lý và sử dụng thuốc, kiểm kê thuốc, hoá chất, quy trình bảo quản thuốc.

Chương 2 của báo cáo giới thiệu về công ty dược Armephaco. Thông tin về bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, thông tin về công ty dược Armephaco. Mô hình sản xuất, mô tả công việc của bộ phận kho, bộ máy tổ chức quản lý của nhà máy sản xuất. Từ đó đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động kinh doanh của công ty.

DOWNLOAD

Bài mẫu 2: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cổ Phẩn Dược Phẩm Hà Tây

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Hà Tây. Giới thiệu về Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây xuất thân là xí nghiệp dược phẩm Hà Sơn Bình được thành lập năm 1965. Sau quá trình 40 năm hình thành và phát triển hiện nay công ty dược Hà Tây được bộ y tế cấp phép hơn 200 mặt hàng thuốc. Đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như “Quả Cầu Vàng”, “Cúp Sen Vàng”,…Trình bày quy trình sản xuất sản phẩm các mặt hàng của công ty như Thuốc kháng sinh, thuốc bổ, thuốc đau dạ dày, thuốc tim mạch,… Phân tích hoạt động kinh doanh của công ty trong các năm. Từ đó đưa ra phương hướng và giải pháp khắc phục những mặt hàng còn tồn tại của công ty. Cấu trúc bài mẫu gồm 3 chương

Chương I:       Giới thiệu khái quát về công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

ChươngII:       Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

ChươngIII:     Phương hướng và các giải pháp khắc phục những mặt tồn tại của công ty trong thời gian tới

DOWNLOAD

 ===> TẢI FILE 50K 1 FILE, 100K/ 3 FILE, TẢI MIỄN PHÍ LH ZALO 0936.885.877

Bài Mẫu 3: Báo cáo thực tập tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Vinaphar

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Vinaphar. Giới thiệu Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Vinaphar được thành lập năm 2006 chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Quy trình sản xuất thuốc dược phẩm, công thức pha chế, quy trình đóng gói. Nghiên cứu về nhân viên làm việc ở kho, mô tả công việc nhân viên kho ở các kho nguyên liệu, bao bì, thành phẩm, chờ xử lý. Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động kinh doanh của công ty. Đây là bài mẫu báo cáo thực tập dược của sinh viên trường Cao Đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội đầy đủ ý và súc tích. Các bạn có thể tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Xúc tiến hỗn hợp Công ty TNHH dược phẩm Phú  Hưng

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Phẩm Phú Hưng. Đây là bài mẫu của trường đại học Kinh Tế Quốc Dân về chương trình xúc tiến hỗn hợp tại công ty dược. Trình bày thị trường dược phẩm và hoạt động kinh doanh của công ty dược Phú Hưng. Những yếu tố chi phối tác động đến ngành dược: thị trường chung, khí hậu, môi trường sinh thái, nhân khẩu. Tình hình cạnh tranh trên thị trường dược, hoạt động kinh doanh của công ty. Thực trạng xúc tiến hàng hoá của công ty dược như các hình thức quảng cáo của công ty trên báo đài, tivi. Đưa ra đánh giá về hoạt động xúc tiến hỗn hợp từ đó đưa ra giải pháp hoàn thiện hoạt động xúc tiến hỗn hợp tại công ty.

DOWNLOAD

Bài Mẫu 5: Báo Cáo Thực Tập Nhà Máy Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Phong Phú

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Phẩm Phong Phú của trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn – Sinh viên Khoa Dược. Giới thiệu về công ty Cổ Phần Dược Phẩm Phong Phú tiền thân là công ty Dược Quận 8 chuyên sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Giới thiệu về GPS “Thực hành tốt bảo quản tốt”, GLP “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm”. Giới thiệu công đoạn bào chế thuốc viên, quy trình sản xuất thuốc viên nén, thuốc viên nan, kỹ thuật bào chế thuốc viên tròn, viên nan mềm. Giới thiệu một số sản phẩm thuốc của công ty và liều lượng sử dụng. Đây là bài mẫu chuẩn của sinh viên đạt điểm tối ưu cả về hình thức và nội dung đáng để tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Báo cáo thực tập Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Dược Liệu Pharmedic

Đây là mẫu Báo Cáo Thực Tập tại Công ty Dược Phẩm 120 Armephaco. Giới thiệu về Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Dược Liệu Pharmedic được thành lập năm 1997 tiền thân là Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trực Dụng Y Tế PHARIMEX, là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Quy trình sản xuất và pha chế thuốc, giới thiệu GLP về ý nghĩa, nội dung. Hoạt động của các phòng trong công ty, vai trò của người dược sĩ. Từ đó rút ra những kinh nghiệm cho bản thân sau quá trình thực tập tại công ty, rút ra bài học kinh nghiệm ngành dược nói riêng và các ngành sản xuất nói chung.

DOWNLOAD

Để hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại công ty dược các bạn cần nắm vững kiến thức về dược, các loại thuốc. Liên hệ thực tế tại công ty xin các số liệu, hình ảnh chính xác để có thể viết hoàn thiện và thực tế. Như thế các bạn mới có thể đạt điểm tối ưu. Các bạn ko làm được bài thì có thể liên hệ với Trung tâm để được hỗ trợ về bài mẫu, hỗ trợ tư vấn viết bài trọn gói.

===> THAM KHẢO Dịch Vụ Làm Báo Cáo Thực Tập

====> LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NHÂN VIÊN TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ 0936.885.877 (ZALO/VIBER/TELE)

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0936885877