Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang, Hay 9đ

5/5 - (1 bình chọn)

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang là một tài liệu mà một sinh viên hoặc thực tập sinh thường phải viết và nộp sau khi hoàn thành quá trình thực tập tại một công ty trong ngành thời trang. Báo cáo này có mục đích chính để tổng hợp, phản ánh và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà người thực tập đã học được trong suốt thời gian làm việc tại công ty thời trang.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang 1: Tìm Hiểu Quy Trình Kinh Doanh Sản Phẩm File Thêu Digital Tại Phòng Kinh Doanh Công Ty TNHH ĐT & TM Thắng Lợi Toàn Cầu

Chương 1 của Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang tập trung vào cơ sở lý luận về quy trình kinh doanh. Quy trình kinh doanh được định nghĩa là một chuỗi các hoạt động liên kết với nhau, trong đó mỗi bộ phận trong từng giai đoạn đảm nhận những chức năng và nhiệm vụ cụ thể nhằm mục đích chuyên môn hóa và đạt được mục tiêu chung một cách hiệu quả. Những hoạt động trong quy trình kinh doanh bao gồm nghiên cứu thị trường, thiết kế và cải tiến sản phẩm, chiến dịch marketing, quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, và việc tiến hành nghiệm thu kết quả.

Ngoài ra, báo cáo cũng đề cập đến các loại quy trình kinh doanh. Các loại quy trình này phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh cụ thể của mỗi công ty và thường được phân thành 6 loại chính. Đầu tiên là quy trình liên quan đến nguồn nhân lực, bao gồm việc tuyển dụng, xem xét hồ sơ, phỏng vấn, và đào tạo nhân sự. Tiếp theo là quy trình tài chính, liên quan đến báo cáo tài chính và quản lý thu chi. Quy trình bán hàng tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng, bán hàng, xây dựng quy trình phát triển thị trường và sản phẩm mới. Quy trình chăm sóc khách hàng tương tác và hỗ trợ khách hàng. Cuối cùng, quy trình sản xuất và vận hành liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng để đảm bảo sản phẩm được sản xuất và vận chuyển một cách hiệu quả.

Chương 2 của Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang trình bày tổng quan về Công ty Thắng Lợi Toàn Cầu, một công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty này đã tham gia vào thị trường năm 2018, vào thời điểm thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Với 5 năm kinh nghiệm, công ty đã tự hào về lượng đơn hàng đáng kể trên toàn thế giới và đã chiếm lĩnh thành công các sàn thương mại điện tử như Etsy, Amazon.

Công ty Thắng Lợi Toàn Cầu đã xây dựng một tầm nhìn về việc cung cấp các sản phẩm ngày càng phù hợp với nhu cầu của khách hàng và trở thành một nhà bán lẻ chuyên nghiệp trên cả thị trường nội địa lẫn quốc tế. Các giá trị cốt lõi của công ty là “Uy tín – Chuyên nghiệp – Chất lượng,” và họ cam kết luôn tự hào về tên gọi “Thắng Lợi Toàn Cầu,” thể hiện cam kết và niềm tin của họ trong việc phát triển và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Công ty Thắng Lợi Toàn Cầu hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất áo thêu, bán lẻ các tệp file in và thêu, và sản xuất áo in theo yêu cầu. Các sản phẩm chính bao gồm tệp file thêu, tệp file in và áo thêu. Công ty luôn tập trung vào việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm với chất lượng cao, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, đảm bảo sự bền bỉ và sự đồng nhất trong sản phẩm. Ngoài ra, công ty sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra các sản phẩm thêu và in đẹp mắt và đồng nhất, giúp tạo nên giá trị thương hiệu cao và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng.

Cơ cấu tổ chức của công ty bao gồm các bộ phận quan trọng như phòng nhân sự, phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng marketing, và phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm. Mỗi bộ phận có nhiệm vụ cụ thể trong việc quản lý và phát triển kinh doanh của công ty. Giám đốc và Phó Giám đốc đóng vai trò quan trọng trong quản lý tổ chức và đối tác với các bộ phận khác để đảm bảo hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Phòng nhân sự đảm bảo quản lý nhân sự và chính sách phúc lợi, phòng kế toán quản lý tài chính, phòng kinh doanh tập trung vào doanh thu và lợi nhuận, phòng marketing xây dựng chiến lược tiếp thị, và phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm tập trung vào sáng tạo và đổi mới sản phẩm của công ty.

Báo cáo thực tập đã giới thiệu phòng kinh doanh của Công ty Thắng Lợi Toàn Cầu và các nhiệm vụ của từng vị trí trong phòng kinh doanh. Phòng này có cấu trúc tổ chức rõ ràng, bao gồm các vị trí như Trưởng phòng kinh doanh, Phó phòng kinh doanh, nhóm nghiên cứu thị trường, nhóm vận hành sàn thương mại điện tử, nhóm chăm sóc khách hàng và nhóm thiết kế.

Trong quá trình phân tích quy trình kinh doanh sản phẩm file thêu số, chúng tôi đã nêu rõ cách mà công ty thực hiện các bước từ việc nghiên cứu và phân tích thị trường, thiết kế sản phẩm, đến việc đăng lên các sàn thương mại điện tử và chăm sóc khách hàng. Mô tả chi tiết từng bước trong quy trình sản xuất và bán hàng giúp hiểu rõ quy trình làm việc của công ty.

Ngoài ra, việc đánh giá quy trình kinh doanh của công ty đã chứng minh sự hiệu quả của việc tách biệt nhiệm vụ giữa nhóm vận hành sàn thương mại điện tử và nhóm chăm sóc khách hàng. Sự phân chia này giúp tối ưu hóa cả quy trình chăm sóc khách hàng và quy trình vận hành sàn thương mại điện tử.

Sự ghép cặp giữa nhóm tìm hiểu thị trường và nhóm thiết kế cũng đã nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo rằng sản phẩm thêu số được thiết kế dựa trên nhu cầu và yêu cầu thực tế của thị trường.

Chương 4 của Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang đánh giá phòng kinh doanh tại Công ty TNHH Thắng Lợi Toàn Cầu đã đánh giá các ưu điểm và nhược điểm của phòng kinh doanh. Ưu điểm bao gồm đội ngũ trẻ tuổi và nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao, sự chuyên môn hóa, và đoàn kết trong làm việc. Nhược điểm thể hiện trong thiếu kinh nghiệm của đội ngũ, khó khăn trong tương tác với thị trường nước ngoài, và sự cập nhật liên tục của các xu hướng.

Để cải thiện hiệu suất, báo cáo đề xuất tăng thời gian và nguồn lực cho nghiên cứu thị trường và tổ chức buổi đào tạo nội bộ để thống nhất thông tin về khách hàng. Bài học kinh nghiệm từ thực tập bao gồm cả khía cạnh chuyên môn, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm và lập kế hoạch, cũng như tầm quan trọng của thái độ tự giác và tinh thần làm việc năng nổ.

Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang

Chương 1: Cơ Sở Lý Luận

Chương 2: Tổng Quan Về Công Ty Thắng Lợi Toàn Cầu

2.1.      Khái quát về Công ty

2.2.      Đặc điểm sản xuất kinh doanh

2.3.      Cơ cấu tổ chức của Công ty

Chương 3: Phân Tích Quy Trình Kinh Doanh Sản Phẩm File Thêu Digital Tại Phòng Kinh Doanh Công Ty

3.1.      Giới thiệu phòng kinh doanh

3.2.      Thực trạng kinh doanh

3.3.      Đánh giá quy trình kinh doanh

Chương 4: Kết Quả Và Thảo Luận

4.1.      Nhận xét chung về phòng kinh doanh

4.2.      Khuyến nghị và giải pháp

4.3.      Bài học kinh nghiệm

Bài Mẫu 2: Phân Tích Và Đánh Giá Về Vấn Đề Marketing Qua Mạng Xã Hội Của Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Deme

Chương 1 Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang giới thiệu về Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Deme, cung cấp thông tin về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Công ty được đại diện bởi Bà Lê Thị Khánh Linh, là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế áo theo yêu cầu tại Hà Nội. Sứ mệnh của công ty bao gồm cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, xây dựng mối quan hệ hợp tác với đối tác, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, và đóng góp vào cộng đồng và môi trường.

Công ty Deme chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế đồng phục doanh nghiệp, đồng phục gia đình, đồ đôi, cùng với dịch vụ thêu và in theo yêu cầu. Công ty sử dụng mô hình tổ chức trực tuyến – chức năng để quản lý hoạt động của mình, với sự chuyên môn hóa và trách nhiệm rõ ràng cho từng bộ phận. Sơ đồ tổ chức của công ty được thể hiện, và các phòng ban như Ban Giám đốc, Hành chính – Kế toán, Marketing, Sale, Sản xuất, Xưởng, và Thủ kho đảm bảo hoạt động của công ty diễn ra trơn tru.

Công ty Deme đã xây dựng danh tiếng trong lĩnh vực của mình và tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thiết kế độc đáo và đa dạng, như thiết kế đồng phục doanh nghiệp, đồng phục gia đình, đồ đôi, và dịch vụ thêu, in theo yêu cầu.

Chương 2 tập trung vào việc phân tích và đánh giá về vấn đề marketing qua mạng xã hội của Công ty TNHH Thời Trang Deme. Chương này bắt đầu với cơ sở lý thuyết, giải thích về các khái niệm quan trọng liên quan đến marketing và hành vi mua hàng.

Trước hết, chương giới thiệu về khái niệm “Marketing Channel” (Kênh tiếp thị) và phân loại chúng thành Kênh Tiếp Thị Trực Tiếp và Kênh Tiếp Thị Gián Tiếp. Kênh tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng một cách hiệu quả. Tiếp theo, chương trình bao quát về “Social Media Marketing” (SMM) và giải thích rằng SMM thuộc vào kênh tiếp thị trực tiếp, trong đó tổ chức sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tương tác và xây dựng thương hiệu, tạo ra nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ, và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Sau đó, chương giới thiệu về “STP,” viết tắt của “Segmentation, Targeting, Positioning,” ba bước quan trọng trong quá trình xây dựng chiến lược tiếp thị. Quá trình này giúp tập trung tài nguyên và nỗ lực để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, chương 2 giới thiệu về “Buyer Behavior” (Hành vi mua hàng) và diễn giải cách người tiêu dùng nhận thức nhu cầu, tìm kiếm thông tin, đánh giá và so sánh sản phẩm, đưa ra quyết định mua hàng, và đánh giá sau khi mua. Hành vi mua hàng này phức tạp và bao gồm nhiều yếu tố tâm lý, xã hội, văn hóa và cá nhân. Chương này cung cấp cơ sở lý thuyết quan trọng để hiểu rõ hơn về cách marketing qua mạng xã hội ảnh hưởng đến quá trình này.

Chương 2 của nghiên cứu tập trung vào phân tích và đánh giá về phương thức tiếp thị sử dụng các trang mạng xã hội bởi công ty TNHH thời trang Deme. Công ty này đã lựa chọn một loạt nền tảng mạng xã hội để tạo chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Các nền tảng mạng xã hội mà họ sử dụng bao gồm Facebook, Instagram và TikTok, mỗi nền tảng có mục tiêu và chiến lược riêng biệt:

  • Facebook: Deme sử dụng Facebook để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy tương tác, quảng bá thương hiệu và thông báo về sản phẩm/dịch vụ của họ. Họ tập trung vào việc tạo ra nội dung sáng tạo và cá nhân hóa để thu hút khách hàng và tạo sự quan tâm đối với thương hiệu.
  • Instagram: Trên Instagram, công ty sử dụng nền tảng này để thể hiện thẩm mỹ, tạo hình ảnh thương hiệu và chia sẻ sản phẩm của họ. Họ sử dụng Instagram Stories để tạo sự kết nối với thị trường mục tiêu và chia sẻ những câu chuyện thú vị.
  • TikTok: TikTok được sử dụng để tạo nội dung sáng tạo và gây hứng thú với đối tượng trẻ tuổi, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Công ty tận dụng TikTok để tiếp cận một đối tượng khách hàng trẻ tuổi và thể hiện tính sáng tạo của họ.

Các nền tảng này được sử dụng như một phần của chiến lược tiếp thị để tạo ra sự nhận diện thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Dựa trên phân đoạn khách hàng, thương hiệu Deme By You hướng đến cặp đôi Gen Z tại các thành phố lớn và khu vực đô thị phát triển. Chiến lược tiếp thị được tạo ra để tương tác với đối tượng này, thể hiện tính cá nhân hóa và tạo ra những sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, công ty gặp một số hạn chế, bao gồm chi phí quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, thiếu sự thống nhất trong chiến lược tiếp thị, phản hồi tiêu cực từ khách hàng và các sai sót trong quá trình thực hiện. Các vấn đề này cần phải được quản lý và cải thiện để đảm bảo hiệu suất tối ưu của chiến dịch tiếp thị.

Tóm lại, chương 2 của nghiên cứu này đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách công ty Deme sử dụng các trang mạng xã hội để thực hiện chiến dịch tiếp thị trực tuyến và đã đánh giá một số mặt tích cực và hạn chế của phương thức tiếp thị này.

Chương 3 của Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang đề cập đến kết quả sau quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thời Trang Deme. Trước khi bước vào việc thực tập, tác giả đã xác định mục tiêu và kế hoạch thực tập cụ thể. Thời gian thực tập kéo dài từ ngày 01/08 đến 31/08/2023, vị trí thực tập là thực tập sinh phòng Marketing, và người hướng dẫn tại công ty là Lê Thị Khánh Linh. Mục tiêu chính của quá trình thực tập là tích luỹ kiến thức, kỹ năng về doanh nghiệp thực tế, nắm bắt kiến thức về lĩnh vực marketing, văn hóa doanh nghiệp, tổ chức và vận hành doanh nghiệp.

Quá trình thực tập được mô tả chi tiết với các công việc được giao, bao gồm khảo sát thị trường, lên content plan, tạo kịch bản và sản xuất video ngắn cho các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Tiktok. Mỗi công việc cũng đi kèm với quy trình thực hiện cụ thể.

Tác giả đã phân tích những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập. Thuận lợi bao gồm môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kỹ càng, và lãnh đạo quan tâm đến đời sống của nhân viên. Các kiến thức đã học tại trường cũng giúp tác giả xử lý công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khó khăn xảy ra do áp lực công việc và thiếu kinh nghiệm làm việc.

Cuối cùng, chương này còn đề cập đến các đề xuất giải pháp. Đối với công ty, tác giả đề xuất phân chia công việc cụ thể, giảm giờ làm thêm giờ, và hoàn thiện các chiến lược để tránh thiếu liên kết. Đối với bản thân, tác giả cần cải thiện kiến thức nghiệp vụ và xã hội để phục vụ công việc tốt hơn.

Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Thời Trang

Chương 1: Tình Hình Chung Của Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Deme

1.1       Quá trình hình thành và phát triển công ty

1.1.1    Giới thiệu về công ty

1.1.2    Nhiệm vụ và tầm nhìn

1.1.3    Sản phẩm dịch vụ và ngành nghề của công ty

1.2       Cơ cấu tổ chức và cơ cấu các phòng ban

1.2.1    Mô hình cơ cấu tổ chức

1.2.2    Chức năng các phòng ban

1.2.3    Tình hình hoạt động của công ty

Chương 2: Phân Tích Và Đánh Giá Về Vấn Đề Marketing Qua Mạng Xã Hội Của Công Ty Tnhh Thời Trang Deme

2.1       Cơ sở lý thuyết

2.1.1    Khái niệm và phân loại Marketing Channel

2.1.2    Khái niệm Social Media Marketing

2.1.3    Khái niệm STP

2.1.4    Khái niệm Buyer Behavior

2.2       Phân tích và đánh giá về phương thức Marketing qua các trang mạng xã hội của công ty TNHH thời trang Deme

2.2.1    Phân tích phương thức Marketing qua các trang mạng xã hội của công ty TNHH thời trang Deme

2.2.2    Đánh giá phương thức Marketing qua các trang mạng xã hội của công ty TNHH thời trang Deme

Chương 3: Kết Quả Thu Được Sau Quá Trình Thực Tập Tại Công Ty TNHH Thời Trang Deme

3.1       Kế hoạch thực tập

3.2       Quá trình thực tập

3.2.1    Công việc được giao

3.2.2    Quy trình thực hiện công việc

3.3       Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập tại Công ty

3.3.1    Thuận lợi

3.3.2    Khó khăn

3.4       Đề xuất giải pháp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0936885877