Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế

Bài viết này là tổng hợp những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế đã được tìm hiểu và đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau. Công tác quản lý nhà nước tại Việt Nam ngày càng được chú trọng và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dân cũng như phía nhà nước. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện đại với nhiều nguy cơ về dịch bệnh và về các tai tệ nạn trong xã hội. Bài viết được xây dựng để giúp đỡ các bạn học viên hiểu và nắm rõ hơn về đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về y tế. Sau đây là những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế hay và tiêu biểu.

Vai trò của công tác quản lý nhà nước về y tế

Quản lý nhà nước về y tế là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, mang tính quyền lực nhà nước, chủ yếu là bằng pháp luật để điều chỉnh hành vi hoạt động của con người trên lĩnh vực y tế, nhằm thỏa mãn những nhu cầu hợp pháp của con người về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, duy trì sự ổn định và phát triển của xã hội về sức khỏe con người.

Trong hoàn cảnh nền kinh tế và xã hội phát triển như ngày nay thì công tác quản lý nhà nước về y tế chiếm một vai trò rất quan trọng. Bởi nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, nguy cơ rủi ro về sức khỏe của người bệnh cũng cao, đồng thời sẽ xuất hiện những loại bệnh mới.

Cùng với đó hoạt động quản lý nhà nước về y tế cũng sẽ kiểm soát được nội bộ ngành y tế để có những bước tiến mới, những bước phát triển vượt bậc. Đảm bảo các chính sách xã hội, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của người dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Như vậy ta có thể thế công tác quản lý nhà nước về y tế chiếm một vai trò rất quan trọng trong xã hội ngày nay.

Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế
Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế

Những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế hay và ấn tượng

Một đề tài luận văn thạc sĩ nói chung và đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế nói riêng chiếm một vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu, phát triển của đề tài. Tuy nhiên để sắp xếp và hoàn thiện được một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về y tế là không đơn giản. Chính vì vậy chúng tôi với mong muốn giúp đỡ các bạn học viên đã tiến hành tìm hiểu và đưa ra được những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về y tế tiêu biểu nhất.

1.Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế cơ bản

 1. Trình bày về phương thức quản lý nhà nước về y tế theo quy định của pháp luật hiện hành.
 2. Đánh giá thực trạng công tác quản lý điều trị người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone tại huyện Đông Anh, Hà Nội năm 2020.
 3. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các sản phẩm thuốc trên thị trường hiện nay.
 4. Đánh giá việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã của người dân huyện Phú Xuyên, Hà Nội năm 2019.
 5. Nghiên cứu về tình hình quản lý nhà nước về y tế trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.
 6. Đánh giá hoạt động quản lý chất thải rắn y tế tại bệnh viện đa khoa thành phố Thuận An, Bình Dương năm 2020.
 7. Công tác quản lý nhà nước về y tế đối với cán bộ ngành y tế trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện nay.
 8. Đánh giá công tác quản lý bệnh đái tháo đường type 2 của cán bộ, chiến sĩ tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2017 – 2020.
 9. Phân tích về các yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác quản lý nhà nước về y tế của Việt Nam trong giai đoạn ngày nay.
 10. Nghiên cứu “Sự hài lòng của bệnh nhân nội trú về khám chữa bệnh và một số tếu tố ảnh hưởng tại bệnh viện Xây dựng, năm 2019”.
 11. Những bước chuyển trong công tác quản lý nhà nước về y tế của Việt Nam trong giai đoạn 2018 – 2022.
 12. Đánh giá hoạt động duy trì một số tiêu chí thực hành nhà thuốc tốt tại các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019.
 13. Hoạt động quản lý nhà nước về y tế trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 – nghiên cứu từ thực tế Sở Y tế thành phố Hà Nội.
 14. Đánh giá công tác quản lý và thực hiện quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường Mầm non thị xã Sơn Tây – Hà Nội năm 2020.
 15. Trách nhiệm pháp lý của các cơ quan chức năng trong việc quản lý nhà nước về y tế theo quy định của pháp luật.
 16. Kiến thức và thực hành điều trị tăng huyết áp của người bệnh tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An, phân tích thuận lợi, khó khăn và đề ra giải pháp cải thiện kiến thức, thực hành của người dân.
 17. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về y tế tại Sở Y tế tỉnh Thái Bình trong giai đoạn 2018 – 2020.
 18. Một số kết quả sau 6 tháng điều trị ARV của bệnh nhân HIV và những thuận lợi, khó khăn trong điều trị chăm sóc, tư vấn người có HIV tại phòng khám ngoại trú bệnh viện đa khoa Đồng Tháp, năm 2019.
 19. Trật tự quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế nghiên cứu từ thực tiễn Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
 20. Nghiên cứu can thiệp đánh giá sau truyền thông nâng cao kiến thức, thực hành phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue tại xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp năm 2019.
 21. Hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với kiểm soát làm phát thuốc trên thị trường hiện nay.
 22. Nghiên cứu giải pháp nâng cao kiến thức và thực hành tư vấn nhiễm khuẩn đường sinh sản của cán bộ y tế xã, phường trong tỉnh Quảng Ninh năm 2020.
 23. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về y tế trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 của nước ta.
 24. Thực trạng và giải pháp quản lý bệnh Đái tháo đường týp 2 cho cán bộ thuộc diện Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh Bến Tre, năm 2019.
 25. Những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về y tế ở nước ta đối với hoạt động kiểm soát các thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay.
 26. Mô tả một số kết quả hoạt động và yếu tố ảnh hưởng tới chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, năm 2020.
 27. Công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các bệnh truyền nhiễm – nghiên cứu từ thực tiễn sở y tế thành phố Hà Nội.
 28. Đánh giá chi phí điều trị bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại các phòng khám ngoại trú Tỉnh Long An, giai đoạn 2017-2020.
 29. Hoạt động xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của công tác quản lý nhà nước về y tế của Việt Nam.
 30. Động lực làm việc của nhân viên y tế và một số yếu tố ảnh hưởng, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình, năm 2019.

===> Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Phòng Chống Ma Túy

 1. Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế sáng tạo

 1. Đánh giá chất lượng quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế của Việt Nam trong giai đoạn từ 2019 đến 2022.
 2. Trình bày về công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội.
 3. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về y tế trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ công chức nhân viên ngành y tế ở nước ta.
 4. Đánh giá các yếu tố pháp lý trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực y tế theo quy định của pháp luật.
 5. Các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với việc kiểm soát Nhà nước trong y tế.
 6. Hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 7. Nghiên cứu về quản lý nhà nước đối với lĩnh vực y tế trong công tác phòng chống lạm phát thuốc chữa bệnh.
 8. Đánh giá về quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế đối với việc kiểm soát trang thiết bị y tế.
 9. Nghiên cứu về thực trạng hoạt động nhập khẩu các thiết bị y tế từ nước ngoài vào Việt Nam trong công tác quản lý nhà nước về y tế.
 10. Phân tích về công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc khám chữa bệnh theo bảo hiểm xã hội ở nước ta.
 11. Sự hài lòng của người bệnh về dịch vụ khám bệnh ngoại trú tại Khoa Khám bệnh và giải pháp cải thiện tại Bệnh viện Quân Đà Nẵng năm 2019.
 12. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về y tế đối với việc đào tạo nhân lực trong ngành y tế từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp
 13. Một số biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 14. Phân tích về công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực y tế trong việc thi đua khen thưởng cán bộ công chức ngành y tế.
 15. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 16. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 17. Phân tích những ảnh hưởng của xã hội tới công tác khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tại địa bàn tỉnh Kiên Giang.
 18. Trình bày về công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế cấp xã ở nước ta hiện nay.
 19. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về y tế Nghiên cứu thực tiễn tại địa bàn tỉnh Nam Định.
 20. Đánh giá về công tác quản lý và đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ nhân viên ngành y tế trong công tác quản lý nhà nước về y tế.
 21. Chi phí điều trị của người bệnh nội trú đái tháo đường tại khoa Nội tổng hợp bệnh viện Sa Đéc từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019.
 22. Phân tích công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các dịch vụ khám chữa bệnh cho người cao tuổi.
 23. Thực trạng tham gia bảo hiểm Y tế của người dân và hoạt động quản lý bảo hiểm Y tế tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, năm 2019.
 24. Trình bày các thủ tục pháp lý trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực y tế về xử lý vi phạm hành chính.
 25. Đánh giá hoạt động giám sát và khả năng ứng phó trong phòng chống bệnh truyền nhiễm tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, năm 2019.
 26. Nghiên cứu công tắc quản lý nhà nước về y tế đối với việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 27. Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh và một số giải pháp cải thiện dịch vụ khám bệnh tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Đà Nẵng.
 28. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện nay.
 29. Thực trạng quản lý nguồn nhân lực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai giai đoạn 2017-2020.
 30. Vai trò và tầm quan trọng của việc giải quyết các khiếu nại và tố cáo về y tế trong công tác quản lý nhà nước về y tế.

===> Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Môi Trường

 1. Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế được quan tâm nhiều nhất.

 1. Nghiên cứu hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với công tác giám định y khoa hiện nay.
 2. Đánh giá về chất lượng dịch vụ y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn từ 2018 tới 2020.
 3. Một số các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế.
 4. Vai trò và trách nhiệm của sở y tế trong việc quản lý nhà nước về y tế theo quy định của pháp luật.
 5. Một số giải pháp nâng cao hoạt động dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế cấp huyện ở nước ta hiện nay.
 6. Trình bày về thực tiễn cho các dự án không hoàn lại viện trợ trực thuộc Bộ Y tế ở nước ta.
 7. Hoạt động quản lý nhà nước về y tế trong việc chăm sóc sức khỏe và phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật.
 8. Đánh giá về chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 9. Một số giải pháp nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong giai đoạn tới.
 10. Trình bày về công tác xử lý vi phạm người cho mượn thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại trung tâm y tế.
 11. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc quản lý chất thải y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 12. Nghiên cứu về thực tế Quản lý nhà nước về công tác đấu thầu mua thuốc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 13. Trình bày về hiệu quả công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các văn bản đi và văn bản đến tại Sở Y tế Hà Nội.
 14. Nghiên cứu về thực tế hoạt động quản lý nhà nước về y tế trong công tác quản lý thẻ bảo hiểm xã hội.
 15. Các chính sách hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước về y tế đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và có công với cách mạng.
 16. Thực trạng áp dụng các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.
 17. Nghiên cứu về tình trạng quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
 18. Những tác động từ xã hội và nền kinh tế tới công tác quản lý nhà nước về y tế ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 19. Trình bày về thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với việc kiểm soát các sản phẩm thuốc tại các nhà thuốc Bệnh viện.
 20. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với việc kiểm soát việc tăng giá thuốc so với thị trường của các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 21. Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong giai đoạn tiếp theo.
 22. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về y tế trong việc kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh đại dịch covid-19 hiện nay.
 23. Trình bày công tác quản lý nhà nước về y tế tại trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng.
 24. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với các chính sách ưu đãi cho cán bộ y tế thuộc các vùng khó khăn.
 25. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc kiểm soát tình hình lạm phát thuốc kháng sinh ở nước ta.
 26. Hoạt động quản lý nhà nước về y tế đối với việc quản lý đội ngũ nhân viên ngành y tế trên thực tiễn tại tỉnh Thanh Hóa.
 27. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc quản lý cán bộ công chức nhân viên tại Sở Y tế thành phố Hà Nội.
 28. Một số giải pháp cần phải khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về y tế đối với việc nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 29. Vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý nhà nước về y tế trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện nay.
 30. Thực trạng việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành y tế tại các bệnh viện ở nước ta trong công tác quản lý nhà nước về y tế.

===> Dịch Vụ Làm Luận Văn Trọn Gói Liên hệ 0936885877 (zalo/tele/viber)

Như vậy Chúng tôi đã đưa tới các bạn những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế hay và tiêu biểu. Trong bài viết này chúng tôi đã chia thành nhiều dạng chủ đề khác nhau để các bạn có thể nắm bắt rõ được thông tin tiếp cận một cách đúng đắn với đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về y tế. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin vừa trình bày có thể giúp các bạn tạo nên một đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế hay sáng tạo và mang lại điểm số cao. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0936885877