Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người: Dowload 8 Bài Mẫu [Điểm Cao]

5/5 - (3 bình chọn)

Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người là mẫu luận văn mà các học viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành luật sẽ rất quan tâm. Đây là một trong những đề tài mà các bạn cần phải làm trong quá trình tốt nghiệp của mình.

Quyền con người là gì?

Quyền con người là tất cả những quyền mà con người có được khi sống trên trái đất này từ khi sinh ra cho đến khi chết đi, bất kể quốc tịch, giới tính, nguồn gốc quốc gia hay dân tộc, màu da, tôn giáo, ngôn ngữ hoặc bất kỳ địa vị nào khác. Chúng bao gồm từ những điều cơ bản nhất – quyền được sống – đến những quyền làm cho cuộc sống đáng sống, chẳng hạn như quyền về thực phẩm, giáo dục, làm việc, sức khỏe và tự do,… Chúng áp dụng bất kể bạn đến từ đâu, bạn tin tưởng điều gì hoặc cách bạn chọn để sống cuộc đời của mình.

Dưới đây mình xin tổng hợp top 8 bài mẫu luận văn thạc sĩ về quyền con người hay đạt điểm cao của các bạn khóa trước để các bạn tham khảo nhé.

Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người
Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người

Danh sách 8 Bài mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người

Bài mẫu 1: Luận văn thạc sĩ Bảo đảm quyền của người lao động di cư từ nông thôn ra thành phố ở Việt Nam

Luận văn đi sâu vào phân tích theo các nhóm quyền của người lao động di cư như: quyền việc làm; quyền được đảm bảo thu nhập đời sống, quyền được tôn trọng và đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm và danh dự, quyền tự do công đoàn.. từ đó phân tích thực trạng thực thi những quyền đó trên thực tế.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, Luận văn kết cấu gồm 3 chương như sau:

– Chương 1: Khái quát chung về quyền và bảo đảm quyền của lao động di cư từ nông thôn ra thành phố.

Trình bày một số khái niệm về lao động di cư, quyền của lao động di cư,

– Chương 2. Bảo đảm quyền của người lao động di cư từ nông thôn ra thành phố ở Việt Nam.

– Chương 3. Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định về bảo đảm quyền của lao động di cư từ nông thôn ra thành phố.

Bài mẫu 2: Bài mẫu luận văn quyền con người:  Bảo đảm quyền khiếu nại của công dân từ thực tiễn Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Đây là Luận Văn Thạc Sĩ Quyền Con Người Luận văn góp phần vào việc tăng cường nhận thức về quyền con người, quyền khiếu nại của công dân nói chung, trong đó có quyền khiếu nại từ thực tiễn quận Thanh Xuân.

Chương 1: Cơ sở lý luận pháp lý của quyền khiếu nại của công dân.

Chương 2: Thực trạng bảo đảm quyền khiếu nại của công dân tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Chương 3: Quan điểm và giải pháp bảo đảm quyền khiếu nại của công dân trên địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Bài mẫu 3: Luận văn thạc sĩ quyền con người : Bảo đảm quyền tham gia chính trị của phụ nữ từ thực tiễn tỉnh Bắc Giang

Trong tiến trình lịch sử pháp luật Việt Nam và trong quá trình hội nhập quốc tế đang diễn ra, chuyên ngành Luật nhân quyền ngày càng được quan tâm, xây dựng và hoàn thiện. Trong đó, quyền bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ của phụ nữ luôn là chủ đề xuyên suốt nhận được sự quan tâm ở trong nước và thế giới.

Chương 1: Những vấn đề lý luận và pháp luật về bảo đảm quyền tham gia chính trị của Phụ nữ ở Việt Nam hiện nay.

Chương 2: Thực trạng bảo đảm quyền tham gia chính trị của phụ nữ ở tỉnh Bắc Giang. Chương 3: Quan điểm và giải pháp tăng cường bảo đảm quyền tham gia chính trị của phụ nữ từ thực tiễn tỉnh Bắc Giang.

Bài mẫu 4: Luận văn thạc sĩ về quyền con người: Bảo hộ quyền tác giả trước những xâm phạm từ internet trên thế giới và Việt Nam: Phân tích dưới góc độ quyền con người

Toàn bộ luận văn là quá trình nghiên cứu, phân tích vấn đề bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan trước những hành vi xâm phạm trên internet dưới góc độ pháp luật về quyền con người. Trong đó, luận văn cũng đã cung cấp những kiến thức chuyên ngành pháp luật nhân quyền quốc tế đối với việc bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan để đi tới khẳng định rằng Quyền tác giả, quyền liên quan là những quyền con người cơ bản đã được quốc tế thừa nhận

Chương 1. Quyền tác giả, quyền liên quan trong lí thuyết về quyền con người

Chương 2. Thực trạng bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan trước những xâm phạm trên internet ở Việt Nam

Chương 3. Kinh nghiệm xử lí xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan trấn internet tại một số quốc gia và giải pháp thúc đẩy bảo vệ quyền ở Việt Nam

Bài mẫu 5: Luận văn thạc sĩ quyền con người: Bảo vệ quyền người cao tuổi trên Thế Giới và Việt Nam

Quyền của người cao tuổi là một vấn đề tương đối mới trong khoa học pháp lý nói chung cũng như trong các quy định của luật nhân quyền quốc tế hay pháp luật Việt Nam nói riêng. Hiện chưa có khái niệm thống nhất về “quyền của người cao tuổi” vì vậy có thể tiếp cận khái niệm này theo hai cách đó là: quyền của người cao tuổi là quyền con người và quyền của người cao tuổi là quyền của nhóm người dễ bị tổn thương.

Chương 1: Vai trò của việc bảo vệ, thúc đẩy quyền của người cao tuổi;

Chương 2: Bảo vệ, thúc đẩy quyền của người cao tuổi theo luật nhân quyền quốc tế; Chương 3: Thực tiễn bảo vệ, thúc đẩy quyền của người cao tuổi tại Việt Nam và một số đề xuất, kiến nghị;

Bài mẫu 6: Luận văn thạc sĩ Quyền con người: Các hình thức nô lệ hiện đại – một số vấn đề pháp lý và thực tiễn

. Luận văn đã phần nào hệ thống được các dấu hiệu cơ bản của nô lệ hiện đại với các hình thức chính là buôn bán người, cưỡng bức lao động và lao động trẻ em; diễn biến của các hình thức này trên thế giới và Việt Nam. Luận văn quyền con người cũng đã đề xuất phương hướng đấu tranh với loại tội phạm này bằng việc kết hợp giữa phòng và chống, giữa hành động và nhận thức tự thân của các cá nhân cũng như toàn xã hội.

– Chương 1: Một số vấn đề chung về các hình thức nô lệ hiện đại

– Chương 2. Các hình thức nô lệ hiện đại và việc bảo đảm quyền con người

– Chương 3. Ngăn chặn và xóa bỏ các hình thức nô lệ hiện đại ở Việt Nam

Bài mẫu 7: Luận văn về Quyền con người: Cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở khu vực ASEAN

Việc thành lập được các cơ chế khu vực để bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là rất quan trọng. Các cơ chế này còn có vai trò điều phối trong các hoạt động hợp tác giữa các quốc gia về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.

Chương 1: Cơ sở lý luận về cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Chương 2: Thực trạng cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở khu vực ASEAN Chương 3: Phương hướng hoàn thiện cơ chế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở khu vực ASEAN

Bài mẫu 8: Hoàn thiện pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam

Luận văn nghiên cứu một cách có hệ thống về quyền của người lao động di trú và thực trạng pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam để từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền của người lao động di trú được tốt hơn. Pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam về cơ bản là tương đồng với quy định của ICRMW và nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Chương 1: Khái quát chung về người lao động di trú và quyền của người lao động di trú.

Chương 2: Thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật nhằm bảo đảm quyền của người lao động di trú ở Việt Nam.

Chương 3: Hoàn thiện pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam.

 

Bạn cần tải tài liệu này bản gốc hãy liên hệ với Luận Văn Tri Thức qua zalo 0936885877

Bạn cần hỗ trợ trong quá trình viết luận văn tốt nghiệp hãy liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
0936885877